CAFE MỜI BẠN

QUÀ CỦA CHỊ TƯƠI NGUYỄN

ĐỒNG HỒ HOA

VŨ MAI CHÀO ĐÓN

0 khách và 0 thành viên

TÀI NGUYÊN DẠY HỌC

BẠN HỮU CỦA TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • (Vũ Mai)

Dịch website

Ảnh ngẫu nhiên

Ho_ca.swf Happy_new_year.swf EMBEQUADOIVIBIDIENGIATTOVIOLET022815.jpg 20116.jpg Nhmoi.swf P1090425.jpg Dem_dong_loan.swf HAPPY_WOMEN_DAY_83.swf Hh.jpg Chauban6_3.jpg Qh.gif CUUNON_CHUC_TET.swf Baner_truong_1.swf Banner_truong2.swf BANERMOI.swf Index.swf Showimg.gif Rose_14jpg.jpg Snvumai.swf

ĐIỀU TRA Ý KIẾN

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • SẮP XẾP DỮ LIỆU

  KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

  ẢNH ĐẸP

  picasion.com

  Tạo album ảnh trong PowerPoint với hiệu ứng đổi màu

  A_3_500.jpg
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Vũ Thị Mai (trang riêng)
  Ngày gửi: 06h:26' 06-02-2012
  Dung lượng: 62.0 KB
  Số lượt tải: 108
  Mô tả:

  Bước 1. Chuẩn bị hình ảnh.
  Hãy chọn những ảnh màu sẽ đưa vào bài và sao chép chúng vào chung trong một thư mục. Ảnh càng có nhiều màu sáng rỡ càng sinh động và đẹp, nhất là cảnh về đêm
  đèn sao rực rỡ, sóng nước lung linh ! Nên chọn các ảnh có cùng một kích cỡ và có tỉ lệ 6:4 (bằng với tỉ lệ màn ảnh máy tính hay máy chiếu). Để dễ dàng nhận biết thứ tự mà mình muốn sắp đặt cho ảnh, hãy đặt tên lại cho mỗi ảnh bằng các thêm vào trước mỗi tên một chữ và số cho ảnh (ví dụ: a2 images, a3 images, a4 images...). Lưu ý nên đặt thứ tự cho tên từ số 2 trờ đi (lý do sẽ nêu trong phần sau).


  Bước 2. Tạo ảnh đen trắng.
  Mở chương trình PowerPoint 2003 lên.
  - Khi đã ở trong PowerPoint, trong khung tác vụ  Getting Started ở bên phải, chọn Create a new presentation... Trong khung New Presentation nhấp chọn Photo album... hộp thoại Photo Album hiện ra.
  - Trong hộp thoại Photo Album, nhấp nút File/Disk... và chỉ tới thư mục đã chứa ảnh. Ở trong hộp thoại Insert New Pictures đang hiển thị các ảnh đã chuẩn bị. Nhấn tổ
  hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả ảnh, rồi nhấp nút Insert. Trở về hộp thoại Photo Album, sắp xếp lại theo thứ tự tên ảnh khi mình đặt tên bởi 2 phím mũi tên bên dưới. Xong, nhấp đặt dấu kiểm vào mục ALL pictures black and while rồi sau đó nhấn nút Create để PowerPoint tự động tạo ra các slides mà chỉ riêng slide đầu tiên chứa tiêu đề, còn các slide bên dưới, mỗi slide chứa 1 ảnh ĐEN TRẮNG đã được tự động kéo giãn cho vừa với slide (nếu có tỉ lệ 6:4, còn không các thầy cô phải điều chỉnh bằng tay cho slide nào có ảnh không vừa với slide).

  a_3_500 


  Bước 3. Đưa ảnh màu vào
  - Về slide cuối cùng và tạo thêm bên dưới nó 1 slide trống. Dùng menu lệnh Inser/Picture/From File... rồi duyệt đến nơi chứa ảnh, Nhấn tổ hợp Ctrl + A để chọn tất cả các ảnh, xong nhấn nút Insert để đặt vào slide. Lúc ấy tất cả các ảnh trong slide đều đang được chọn (có các núm bao quanh).
  - Định lại cỡ ảnh: Nhấn chuột phải trên các ảnh đang chọn, trong menu ngữ cảnh chọn lệnh Format Piture... Trong hộp thoại Format Picture nhấp mở thẻ tab Size. Nhấp
  bỏ dấu kiểm ở Lock aspect ratio rồi sau đó trong vùng Size and rotate ở  khung Height nhập vào số 19,06 trong hộp Widht nhập vào số 25,41 (nếu đang dùng đơn vị đo chiều dài theo hệ mét) rồi nhấn nút OK. Như vậy kích cỡ các ảnh màu sẽ bằng với kích cỡ khung slide.

  a_4

  - Tạo hiệu ứng cho các ảnh: Mở khung tác vụ Custom Animation. Nhấp chọn nút Add Effect/Entrance/Fade. Hiệu ứng này cho các ảnh có thời gian là 2 giây. Điều chỉnh thời điểm hiển thị các ảnh là Start: With Previout. Sau đó, vào Timing, đặt Delay là 2 giây (mỗi hiệu ứng phải chờ 2 giây kể từ khi nhận lệnh thực thi).

  a_6_500 

  Bước 4. Đặt ảnh màu đè lên ảnh đen trắng.
  - Bây giờ nhấp vào chỗ trống bên ngoài slide để thôi chọn tất cả các ảnh, rồi lại nhấp vào cái ảnh trên cùng để chỉ chọn 1 mình nó. Để ý và ghi nhớ tên của ảnh (đang được đóng khung bên khung tác vụ Custom Animation). Dùng lệnh cắt (cut) trong menu ngữ cảnhhay tổ hợp phím Ctrl + X để đem ảnh đặt tạm vào bộ nhớ. Xong cuộn khung Slide ở phía bên trái cho tới khi tìm thấy Slide được đánh số trùng với số của tên ảnh hồi nãy đã ghi nhớ. Dán (Pate) hay Ctrl + V để dán cái ảnh màu trong bộ nhớ ra. Như vậy slide đó sẽ có 2 ảnh có cùng một kích thức và nội dung, nhưng 1 cái là ảnh trắng đen nằm bên dưới và cái kia là ảnh màu nằm bên trên. Dùng chuột chọn ảnh màu và kéo nó vào cho vừa đầy slide.
  - Trở lại slide chứa các ảnh màu đã Insert vào và lần lượt thao tác như bước bên trên cho từng ảnh cho đến khi slide này hết không còn cái ảnh nào. Xóa bỏ slide trống
  này.
  - Trở về Slide đầu tiên của bài trình chiếu. Trình bày lại tiêu đề và nền slide cho đẹp.


  Bước 5. Thiết lập thời gian chuyển qua giữa các slide ảnh
  - Trong khung tác vụ bên trái, Chuyển qua chế độ Slide Transition từ bất cứ slide nào (đề nghị là nên đang ở slide đầu tiên của bài trình chiếu). Chọn 1 trong cách hiệu ứng chuyển Slide nếu muốn trong danh sách các hiệu ứng chuyển Slide. Chọn nhạc nền (yêu cầu file nhạc có định dạng Wave) nếu muốn bằng việc nhấp vào mục Sound/Other Sound... nếu muốn bài nhạc tự động lặp lại khi đã hết nhạc mà còn slide thì đặt dấu kiểm vào mục Loop until next sound.
  - Phần Advance slide bỏ chọn mục On mouse click nhưng lại đặt dấu kiểm vào mục Automatic after và định thời gian cho slide (nên đặt khoảng 4 giây hoặc nhiều hơn).
  Cuối cùng nhấp nút Apply to All Slides để áp dụng chung cho tất cả các slide của bài (Sau đó có thể chọn riêng slide giới thiệu và chỉnh riêng cho nó khác đi tùy ý). Như vậy là xong bản trình chiếu. Quý thầy cô hãy Save lại rồi nhấn phím F5 để trình chiếu thử, sẽ thấy mỗi ảnh đen trắng trong phút chốc sáng dần lên với màu sắc rực rỡ. Nếu có gì chưa vừa ý thì thầy cô hãy chỉnh sửa lại. Khi đã hoàn thành rồi thì Save As để lưu ra thành phẩm với phần tên mở rộng là .pps


  Chúc quý thầy cô vui với thành quả của mình !

  a_7_500


  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cách tạo album ảnh trong PowerPoint với hiệu ứng đổi màu

  Avatar
  CHÚC CÔ MAI MỘT TUẦN MỚI TRÀN ĐẦY NIỀM VUI ! Будь счастлив
  Avatar

  TVM chúc cô Mai buổi tối vui vẻ và mời cô ghé thăm nhà của ông Đồ

  http://violet.vn/anhcao97/

  No_avatar

  Tạo album ảnh trong PowerPoint với hiệu ứng đổi màu

   
  Gửi ý kiến